Các lưu ý khi mua thịt bò úc đông lạnh bạn nên biết

Thịt bò úc đông lạnh được bán ở các địa điểm lớn và đang cạnh tranh khốc liệt với thịt bò tươi. Tuy vậy, các chị em nội trợ vẫn khá rụt rè khi chọn mua thịt đông lạnh và thịt tươi. Thấu hiểu nỗi lo lắng này của chị em, hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ các lưu ý khi mua thịt bò úc để có thể trở thành nhà nội trợ thông thái nhé!

Khi mua thịt bò úc, bạn cần quan tâm tới các vấn đề gì?

Thịt bò úc đông lạnh liệu có tốt?

Thịt bò úc được đánh giá là một trong những loại thịt chất lượng cao. Bởi bò Úc được nuôi dưỡng bằng cỏ tự nhiên và sau ít nhất 100 ngày bằng thức ăn chủ yếu làm từ các hạt ngũ cốc. Nên thịt có giá trị dinh dưỡng, thịt nạc và không có vân mỡ như thịt bò Mỹ. 

Thịt bò úc sau khi giết mổ sẽ được cấp đông nhanh ở -40 độ C để đảm bảo thịt giữ được sự tươi ngon nhất. Ngoài ra, thịt còn được đóng gói hút chân không nên ức chế sự phát triển của vi khuẩn có hại làm hỏng chất lượng thịt. 

Trường hợp có một số chị em lo sợ vấn đề sử dụng thịt bò đông lạnh quá hạn sử dụng gây ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ thì đừng lo lắng. Vì với mỗi lô hàng thịt bò nhập khẩu về nước ta đều trải qua quy trình kiểm định nghiêm ngặt và có kèm thông tin đầy đủ trên bao bì nên bạn hãy yên tâm. 

Thịt bò úc đông lạnh không có vân mỡ như thịt bò Mỹ

Những vấn đề bạn cần chú ý khi mua thịt bò úc đông lạnh

Thịt bò úc đông lạnh có công nghệ cấp đông nhanh và bảo quản trong túi hút chân không ở nhiệt độ -18 độ C nên giữ được dinh dưỡng cao và độ ngọt hoàn hảo. Tuy vậy, để mua được thịt bò đông lạnh đảm bảo chất lượng như trên, các bạn cần chú ý các vấn đề sau:

  • Chọn đơn vị phân phối thịt bò đông lạnh uy tín và nổi tiếng trên thị trường như Zin Food. Bởi đây là đơn vị cung cấp thực phẩm nhập khẩu hàng đầu nước ta và được nhiều siêu thị, nhà hàng tin tưởng. Các sản phẩm mà chúng tôi cung cấp đa dạng và bảo quản với công nghệ làm lạnh hiện đại nên đảm bảo sự tươi ngon nhất. 
  • Chọn thịt bò úc có nhãn mác đầy đủ và cung cấp đầy đủ thông tin cho người sử dụng. Chẳng hạn như ngày sản xuất, thời hạn sử dụng, xuất xứ, nhiệt độ bảo quản… để bạn có thể nắm rõ và xác minh sản phẩm này có đạt chuẩn hay không?
  • Kiểm tra hiện trạng của thịt bò úc kỹ lưỡng. Thịt bò chất lượng sẽ được bảo quản ở nhiệt độ trung bình -20 độ và khay thịt khô, không bị ra nước. Màu thịt tươi, không có mùi và dịch nhầy. 

Bạn hãy kiểm tra hiện trạng thịt bò úc kỹ lưỡng trước khi mua

  • Tham khảo giá thịt bò úc kỹ lưỡng thông qua trang web, gọi điện hỏi giá. Điều này rất cần thiết vì giúp bạn nắm được tổng quan về giá thịt bò đông lạnh. Thực tế thì giá thịt bò đông lạnh thường có giá thấp hơn thịt bò tươi nhưng không quá thấp so với mặt bằng. Nên những đơn vị bán thịt bò đông lạnh với giá siêu rẻ thì bạn hãy xem xét kỹ lưỡng chất lượng thịt nhé!

Trên đây đã chia sẻ các lưu ý khi mua thịt bò úc đông lạnh. Qua đó, để có thể mua được thịt bò đông lạnh chuẩn chất lượng cao với giá ưu đãi thì cách tốt nhất là bạn hãy đồng hành cùng đơn vị phân phối thực phẩm sạch uy tín như Zin Food. Với sự tận tâm của mình và hỗ trợ giá cho đại lý, bệnh viện trong mùa dịch, chúng tôi tự tin sẽ giúp các bạn có thể khắc phục tình trạng khó khăn trước mắt.