Những sai lầm trong SEO khiến cho từ khóa không lên top

Trong quá trình SEO website có nhiều SEOer thắc mắc rằng tại sao những từ khóa  SEO lâu rồi mà mãi không lên top. Trường hợp này rất có thể họ đang mắc phải một số sai lầm trong SEO On Digitals nên từ khóa khó có thể lên top. Vậy những sai lầm đó là gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Không nghiên cứu kỹ từ khóa

Đây là sai lầm khá nhiều SEOer mắc phải đặc biệt với những người mới vào nghề. Việc nghiên cứu kỹ lưỡng từ khóa đó là một yếu tố cần thiết và bắt buộc để một chiến lược SEO thành công. 

Cần phải tìm hiểu và nghiên cứu kỹ lưỡng từ khóa
Cần phải tìm hiểu và nghiên cứu kỹ lưỡng từ khóa

Việc  nghiên cứu từ khóa nó cũng như một chiến lược bán hàng bạn cần phải tìm hiểu về tâm lý người dùng, xu hướng của khách hàng…. Vì vậy, việc nghiên cứu kỹ từ khóa là rất cần thiết và khi nghiên cứu từ khóa bạn cần phải định hướng từ khóa hợp với nội dung kinh doanh và từ khóa đó hợp với nhu cầu tìm kiếm của khách hàng.

Nội dung trùng lặp không thu hút

Trong SEO điều tối kỵ nhất đó chính là nội dung trung lặp. Vì vậy, nếu website của bạn đi copy nội dung thì một điều chắc chăn là các từ khóa khó có thể lên top. Ngoài ra, nội dung tự viết không hấp dẫn và thu hút người dùng thì cũng khó có thể giữ chân người đọc ở website của bạn lâu.

Chính vì vậy, trong quá trình SEO khi chuẩn bị nội dụng thì bạn cần phải nên nhớ nội dung website không được trùng lặp và luôn phải chuẩn SEO, thu hút người đọc mang đến cho họ những thông tin hấp dẫn nhất. Có như vậy bạn mới có thể níu giữ khách hàng lưu lại trên website của mình.

Không tương thích trên các thiết bị di động

Website không tương thích với các thiết bị di động cũng được xem là một sai lầm trong quá trình SEO. Bởi lẽ, các bạn đều biết nhu cầu sử dụng các thiết bị di động hiện nay đang trở thành một xu hướng tất yếu. Vì vậy, nếu website của đơn vị bạn không tương thích trên di động thì chắc chắn sẽ bị người dùng bỏ qua.

Chính vì thế, khi SEO website bạn cần phải lưu ý tối ưu các website sao cho chúng tương thích trên các thiết bị di động. Điều này sẽ giúp cho người dùng có được những trải nghiệm thú vị. Từ đó, sẽ góp phần thu hút được nhiều người dùng về website của mình hơn.

Các website SEO cần phải tương thích trên các thiết bị di động
Các website SEO cần phải tương thích trên các thiết bị di động

Nói chung, trong SEO có rất nhiều sai lầm mà người làm SEO mắc phải đặc biệt với những người mới vào nghề. Để có kết quả tốt nhất trong quá trình làm SEO thì đòi hỏi các SEOer cần tránh được những sai lầm đó. Hy vọng với những thông tin nêu trên đem lại cho các bạn những thông tin bổ ích nhất. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một Affordable Digital Marketing Agency hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.