Những tiêu chí giúp chọn đơn vị cung cấp dịch vụ marketing chất lượng

Dịch vụ Marketing là một trong những giải pháp mà nhiều doanh nghiệp lựa chọn để tối ưu hoá chi phí cũng như tăng khả năng tiếp cận tối đa đối với khách hàng mục tiêu. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn này thì có rất nhiều doanh nghiệp mọc lên nhưng chất lượng cũng khá đa dạng. Vậy làm thế nào để lựa chọn được đơn vị chất lượng mà không phải mất quá nhiều thời gian. Dưới đây là những tiêu chí vô cùng quan trọng mà bạn không nên bỏ qua.

Đánh giá được tình hình của doanh nghiệp

Ưu điểm nổi trội của dịch vụ Marketing là giúp theo dõi và đánh giá dễ dàng hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Chính vì vậy, một công ty cung cấp dịch vụ seo từ khóa tổng thể tốt cần đánh giá được cụ thể các chỉ số và đảm bảo tính chính xác về tình hình marketing hiện nay của doanh nghiệp. Từ đó đưa ra phân tích điểm mạnh yếu và có được giải pháp cải thiện hoạt động Marketing.

Dịch vụ marketing đánh giá được tình hình của doanh nghiệp
Dịch vụ marketing đánh giá được tình hình của doanh nghiệp

Bất kỳ đơn vị Digital Marketing nào khi tiến hành đánh giá doanh nghiệp cũng cần biết được các yếu tố như: CAC (Chi phí cho =khách hàng), LTV (Giá trị vòng đời của khách hàng), % doanh thu từ hoạt động marketing. Khi nắm được các số liệu này một cách chi tiết thì đơn vị cung cấp dịch vụ marketing mới có thể giúp công ty đặt ra được mục tiêu kinh doanh thực tế và chính xác.

Xác định được chân dung của khách hàng

Một công ty cung cấp dịch vụ Marketing chất lượng sẽ tư vấn cho doanh nghiệp chân dung khách hàng mục tiêu trên nền tảng khác nhau. Bởi khách hàng mục tiêu là giá trị cốt lõi mà doanh nghiệp muốn hướng đến. Xác định được chính xác đặc điểm của khách hàng mục tiêu sẽ tăng khả năng thành công của dự án. 

Chân dung khách hàng mục tiêu của các doanh nghiệp khác nhau sẽ khác nhau. Chúng được đánh giá qua: Độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp, sở thích, nhu cầu cuộc sống, thu nhập,mối bận tâm, thời gian online,… Xác định được chân dung khách hàng mới mang đến được dịch vụ seo từ khóa hiệu quả.

Dịch vụ Marketing luôn có chiến lược rõ ràng

Với sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường hiện nay, chiến lược rõ ràng chi tiết sẽ mang đến hiệu quả thực thi tốt nhất. Một Agency chất lượng sẽ luôn có những chiến lược sáng tạo và khác biệt cho từng ngành hàng khác nhau.

Có mức chi phí phù hợp

Một công ty cung cấp dịch vụ Marketing sẽ phải đo lường được chi phí đầu tư cho dự án. Bạn hãy cân nhắc, lựa chọn một đơn vị giúp mang lại chi phí và chất lượng phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Bởi với sự phát triển của thị trường hiện nay, không ít đơn vị có mức chi phí không đi đôi với chất lượng.

Chi phí đi kèm với chất lượng dịch vụ
Chi phí đi kèm với chất lượng dịch vụ

Kinh nghiệm và uy tín của đơn vị cung cấp dịch vụ

Một đơn vị cung cấp dịch vụ marketing uy tín, chất lượng đó chính là kinh nghiệm và độ tin cậy của họ. Hãy tham khảo các dự án mà đơn vị đã thực hiện trước đó. Xem đánh giá của khách hàng cũ, cách làm việc thông qua các quy trình có chuyên nghiệp và xử lý rủi ro như thế nào. Tìm kiếm trang mạng và website của Agency để biết khả năng phát triển của họ như thế nào.

Bên cạnh đó là một số các yếu tố khác liên quan đến kinh nghiệm và uy tín của đơn vị cung cấp dịch vụ seo từ khoá. Hơn nữa mối quan hệ đối tác của họ cũng cực kỳ quan trọng nó thể hiện thông qua sự hợp tác thành công với rất nhiều đối tác khác nhau.