Cáp quang multi mode có những loại nào? Báo giá cáp quang multi mode

Ngày càng đáp ứng được một cách tốt nhất nhu cầu của người sử dụng, các nhà sản xuất đã cho ra những sản phẩm cáp quang với chất lượng tốt nhất. Được cải tiến cả về mã sản phẩm cùng tính năng hữu ích, cáp quang multi mode dần trở thành thiết bị đắc lực cho ngành viễn thông. Vậy cáp quang multi mode có những loại nào? Báo giá cáp quang multi mode bao nhiêu, hãy theo chân daycapquang.com tìm hiểu ngay bây giờ.

Cáp quang multi mode là gì?

Cáp quang multi mode hay còn gọi là cáp quang đa mode, là loại cáp có đường kính lõi lớn. Bao gồm 2 loại, một loại là 50/ 125 và một loại là 62.5/ 125 micromet. Có thể truyền đồng thời nhiều mode sóng, số mode sóng truyền được trong một sợi phụ thuộc vào các thông số của sợi cáp quang. Cáp quang multimode hiện nay thường được sử dụng phổ biến để truyền dữ liệu với khoảng cách gần ≤5km. Hay được sử dụng phổ biến là bước sóng 850 nm. Tốc độ truyền tải có thể lên đến hàng trăm gigabit/ giây.

Cáp viễn thông đa mốt được cấu thành từ sợi thủy tinh hoặc nhựa. Sử dụng ánh sáng để truyền tín hiệu. Cáp quang có đặc điểm là dài và mỏng, có thành phần thủy tinh trong suốt bằng đường kính của một sợi tóc. Chúng được sắp xếp trong từng bó và được sử dụng để truyền tín hiệu trong khoảng cách nhất định.

Cáp quang multi mode có những loại nào?

Trên thị trường hiện nay đa dạng với rất nhiều dòng multi mode cáp quang. Nổi bật là: cáp OM1, OM2, OM3, OM4, hoặc theo số sợi như cáp quang 4 sợi, cáp quang 8fo…

Cáp quang multi mode OM1

Là loại cáp có đường kính lõi cáp 62.5μm, thường được sử dụng trong các ứng dụng hỗ trợ tốc độ Ethernet 10 Mbps đến 1 Gbps. Sử dụng phương pháp đo Overfilled và đạt băng thông 200/ 500 MHz – km tại bước sóng 850/ 1300nm.

Cáp quang multi mode OM2

Multi mode OM2 là loại cáp có đường kính lõi cáp 50μm, thường được sử dụng trong các ứng dụng hỗ trợ tốc độ Ethernet 10 Mbps đến 1 Gbps. Sử dụng phương pháp đo Overfilled Launch và đạt băng thông 500/ 500 MHz – km tại bước sóng 850/ 1300nm.

Cáp quang multi mode OM3

Là loại cáp quang multi mode có đường kính lõi cáp 50μm, được phát triển và áp dụng với tốc độ nhanh hơn: 10, 40 và 1000 Gbps. Sử dụng phương pháp đo Effective Bandwidth, nguồn phát sáng laser giúp tăng băng thông lên đến 2000 MHz – km, hỗ trợ ứng dụng 10GE.

Cáp quang multi mode OM4

Có đường kính lõi cáp 50μm, bang thông hoạt động gấp đôi so với cáp quang multi mode OM3. Đạt mức 4700 MHz-km, sản phẩm được thiết kế cho ứng dụng 10, 40 và 100GE. Thiết bị sử dụng phương pháp truyền quang song song, thay vì từng chuỗi nối tiếp nhau tại bước song 850nm được sử dụng nguồn phát quang VCSEL.

Cáp quang multi mode 4 sợi

Cáp quang multi mode 4 core hay còn gọi là cáp quang multi mode 4 sợi. Là loại có đường kính lõi lớn. Thiết bị có thể truyền đồng thời nhiều mode sóng, số mode sóng truyền được trong một sợi phụ thuộc vào các thông số của sợi cáp quang. Hoạt động trong bước sóng sợi quang là 850nm và 1300nm. Loại này được sử dụng trong các hệ thống mạng công nghiệp hoặc phòng server đòi hỏi tốc độ truyền tải cao.

Cáp quang multi mode 8fo

Là loại cáp có dung lượng 8 sợi cáp quang multi mode. Đường kính 50/ 125 micro mét và 62.5/ 125 micro mét. Tốc độ truyền tải lên tới 10 Gbps, phù hợp sử dụng trong các hệ thống mạng công nghiệp hoặc các phòng server.

Giá cáp quang multi mode bao nhiêu?

Có thể nói, độ ổn định và độ bền, khả năng truyền tín hiệu của cáp quang multi mode là cực kì chính xác, hiệu quả. Nhưng giá thành sản phẩm luôn luôn ở mức giá hợp lý. Mỗi loại cáp multi mode sẽ có giá thành khác nhau, không loại nào giống loại nào.

Để có báo giá cáp quang multi mode chính xác nhất, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với daycapquang.com để được tư vấn cụ thể cũng như được tư vấn sử dụng loại cáp nào phù hợp nhất cho quý khách. Công ty TNHH hệ thống mạng Netsystem cung cấp đa dạng chủng loại cáp quang chất lượng tốt nhất. Đảm bảo bạn sẽ lựa chọn được loại cáp phù hợp nhất cho hệ thống với giá cạnh tranh nhất. Nói với Netsystem những điều bạn cần để được hỗ trợ tận tình 24/24.