Gợi ý thiết kế tường terrazzo cho căn bếp nhỏ

Ứng dụng terrazzo trong xây dựng, trang trí nội thất nhà ở khá phổ biến. Terrazzo có tính thẩm mỹ cao, đặc tính vật lý phù hợp thay thế đá tự nhiên trong xây dựng. Tường terrazzo mang đến luồng gió mới cho không gian, đặc biệt với căn bếp gia đình.

Thiết kế tường terrazzo đẹp cho căn bếp nhỏ cần hiểu đặc trưng phương pháp thi công, đồng thời chọn vật liệu phù hợp. Bạn đã biết hiểu đặc điểm terrazzo để thi công tường bếp hiệu quả? Chia sẻ dưới đây sẽ cung cấp thông tin hữu ích giúp bạn thi công tường terrazzo hiệu quả cho nhà bếp.

Ứng dụng terrazzo thi công tường bếp đẹp

Terrazzo là loại gạch nhân tạo, được sản xuất hoàn toàn từ vật liệu tái chế, thân thiện môi trường. Đặc điểm terrazzo nổi bật phù hợp thi công ốp tường bếp:

 • Gạch terrazzo với bề mặt sáng bóng, nhẵn mịn, khó bám dính hơi nước hay bụi bẩn. Người dùng dễ dàng vệ sinh tường bếp terrazzo, giữ không gian sạch, thoáng.
 • Gạch terrazzo có khả năng chống mốc, nấm phát triển, hạn chế các tác động môi trường ảnh hưởng đến kết cấu tường. 
 • Gạch terrazzo có độ dày và kích thước linh hoạt, phù hợp ốp tường nhà bếp. Khả năng chịu lực, chịu nhiệt của vật liệu terrazzo cao, bền bỉ với điều kiện môi trường nóng ẩm của căn bếp.
 • Gạch terrazzo được thiết kế đa dạng về mẫu mã, họa tiết hoa văn và màu sắc. Gia chủ có thể dễ dàng chọn các mẫu terrazzo đẹp, theo sở thích để ốp tường bếp, khu vực nấu nướng.

Ứng dụng của terrazzo trong căn bếp sẽ khiến bạn bất ngờ về tính đa dụng của loại vật liệu nhân tạo này: 

 • Terrazzo được sử dụng làm bàn bếp, khu vực nấu nướng sinh hoạt. 
 • Terrazzo ốp tường bếp, trang trí làm đẹp không gian, đồng thời giữ căn bếp sạch.
 • Terrazzo được sử dụng làm mặt bàn ăn, sang trọng, tinh tế.
 • Terrazzo sử dụng lát nền sàn nhà bếp, thay thế cho vật liệu đá tự nhiên hay gỗ.

Trang trí, decor nhà bếp nhỏ với tường terrazzo 

Các mẫu tường đá terrazzo nghệ thuật đẹp, tạo hiệu ứng cho không gian bếp. Gia chủ có thể khéo léo decor, trang trí căn bếp nhỏ hẹp, với tường terrazzo nghệ thuật tạo không gian lý tưởng. Một số gợi ý decor nhà bếp với tường terrazzo đẹp:

 • Sử dụng gạch terrazzo trắng, với họa tiết nhỏ sáng màu để trang trí không gian bếp nhỏ hẹp. Bạn có thể sử dụng terrazzo epoxy để thi công tường bếp, nhưng cần tránh vị trí nấu nướng.
 • Sử dụng vật liệu gỗ, bàn ghế gỗ với kích thước nhỏ gọn cân đối với không gian. Chất liệu gỗ mang đến cảm giác gần gũi, thân thuộc cho căn bếp gia đình.
 • Sử dụng kệ giá bát chất liệu gỗ, thiết kế âm tường, giúp tối ưu diện tích căn bếp, tăng giá trị sử dụng cho không gian. Các loại kệ tủ sáng màu sẽ là lựa chọn phù hợp cho căn bếp diện tích nhỏ.
 • Sử dụng cửa sổ kính, kết hợp rèm vải màu kem, tăng cường nguồn sáng cho căn bếp nhỏ hẹp.

Tường terrazzo sẽ là điểm nhấn ấn tượng cho căn bếp nhỏ hẹp. Họa tiết terrazzo sống động, nhiều màu sắc làm nổi bật không gian, kết hợp với đồ nội thất bếp, tạo nên nơi sinh hoạt lý tưởng. Gia chủ có thể decor trang trí bếp theo nhiều phong cách: hiện đại đến cổ điển với tường terrazzo nghệ thuật. Lưu ý, chọn gạch thi công terrazzo phù hợp với căn bếp gia đình, đảm bảo độ bền, mẫu thiết kế phù hợp với không gian nhỏ.