Hãy đảm bảo an toàn cho mình và những người xung quanh bằng áo phao cứu hộ

Khu vực như sông hồ, biển, hồ bơi hay những vùng hay xảy ra thiên tai bão lũ đã gây nên không biết bao nhiêu vụ tai nạn thương tâm. Để chuẩn bị phòng chống những trường hợp nguy hiểm đến tính mạng con người thì chúng ta cần trang bị cho mình những kiến thức và đặc biệt là đồ bảo hộ. Trong đó, áo phao cứu hộ là một thứ không thể thiếu đối với mỗi người chúng ta khi hoạt động dưới môi trường nước.

Một số thông tin về áo phao cứu hộ

Áo phao cứu hộ hay còn có một tên gọi khác là áo phao cứu sinh. Đây là đồ bảo hộ quan trọng nhất giúp bảo đảm an toàn khi chúng ta tham gia các hoạt động dưới nước hoặc khi tham gia giao thông đường thủy. 

Hiện nay có 2 loại áo phao chính, đó là áo phao cứu hộ lõi xốp và áo phao cứu hộ tự thổi. Trong đó, áo phao cứu sinh lõi xốp được ưa chuộng hơn cả nhờ sự tiện lợi, độ bền và khả năng nổi trên mặt nước rất tốt. 

Áo phao cứu hộ chất lượng theo tiêu chuẩn an toàn quốc gia thì luôn phải đảm bảo những tiêu chí sau: 

  • Chất liệu vải áo ngoài và chỉ khâu phải được làm từ Polyester tráng nhựa PU
  • Cốt áo phao được làm bằng xốp LDPE – FOAM
  • Độ dày của phao áo đảm bảo từ 7 – 10mm
  • Màu sắc nổi bật như da cam hoặc xanh neon

Theo thống kê của nước ta, có đến hơn hai phần ba số ca tử vong là do nguyên nhân không được trang bị áo phao cứu hộ và dẫn đến đuối nước. Chính vì vậy, hãy trang bị cho mình và người thân những chiếc áo phao chất lượng để có thể yên tâm khi hoạt động dưới nước và đảm bảo tính mạng.  

Điều quan trọng hơn cả là khi mua áo phao, bạn phải chọn được kiểu dáng và size áo sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. 

Tiêu chuẩn khi chọn áo phao để đảm bảo an toàn cho người sử dụng

Điều đầu tiên khi lựa chọn áo phao cứu hộ đó chính là size áo phải vừa vặn với người mặc và mang lại cảm giác dễ chịu, thoải mái cử động. 

Chúng phải có khả năng chống thấm nước tốt trong thời gian dài hoạt động dưới nước. 

Áo phao cứu phải đảm bảo các tiêu chuẩn theo quy định, có khả năng nâng đỡ cơ thể người sử dụng dễ dàng nổi trên mặt nước.

Tại các hồ bơi hay trên tàu thuyền thì đều phải được trang bị đầy đủ số lượng áo phao theo số lượng người tối đa trên tàu. Đặc biệt là trẻ em phải cần được yêu cầu mặc áo phao trước khi tham gia các hoạt động dưới nước. 

Tìm hiểu thêm: Xưởng may quần áo bảo hộ 

Vì sao áo phao cứu hộ là một thiết bị cần có trong môi trường nước

Như chúng ta đã biết, hầu hết các vụ tai nạn thương tâm dưới nước đều có nhiều nguyên nhân khác nhau. Tai nạn đuối nước không loại trừ bất kỳ một ai bởi nguy hiểm đến với chúng ta bất cứ lúc nào không biết. Vì thế, cho dù bạn có biết bơi hay không thì cũng nên trang bị sẵn cho mình một chiếc áo phao chất lượng và phù hợp. Điều này sẽ giúp cho bạn tự tin và an toàn hơn khi tham gia các hoạt động dưới nước. 

Lời kết

Bất kỳ ai trong chúng ta cũng cần được bảo vệ sức khỏe và tính mạng khỏi những mối nguy hiểm tiềm ẩn. Hãy trang bị sẵn áo phao cứu hộ để giúp đảm bảo sự an toàn cho bản thân và mọi người xung quanh. Hi vọng qua bài viết trên đây, bạn đã có thêm những thông tin hữu ích và có thể dễ dàng lựa chọn được những chiếc áo phao chất lượng và phù hợp.