Hướng dẫn chế đèn led bể cả siêu đơn giản ngay tại nhà

Bên cạnh sự hỗ trợ của thiết bị máy bơm bể cá thì đèn led bể cá cũng có vai trò rất quan trọng. Nó không chỉ cung cấp nguồn ánh sáng cần thiết, để cho các loại cây thủy sinh trong bể quang hợp mà còn đem lại vẻ đẹp lung linh cho những chú cá cảnh. Cấu tạo của thiết bị chiếu sáng này cũng không hề phức tạp, vì vậy nếu bạn muốn chế đèn led bể cả ngay tại nhà cũng không phải là vấn đề quá lớn. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm thiết bị này nhé.

Chuẩn bị vật liệu để chế đèn led bể

  • Máng nhôm
  • Đèn led thanh
  • Nguồn 12V
  • Bộ hẹn giờ
  • Cây hàn, chì
  • Keo tản nhiệt

Hướng dẫn chế đèn led bể cá đơn giản ai cũng có thể làm được

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các vật liệu để có thể làm ra một chiếc đèn led bể cá đẹp và hoạt động không thua kém gì mua. Chúng ta sẽ bắt tay vào làm những công việc sau đây.

  • Bước 1: Đầu tiên bạn hãy vệ sinh sạch sẽ cho máng led, để đảm bảo nó không bị bẩn ảnh hướng đến giá trị thẩm mỹ. Việc làm này còn giúp cho bạn dễ dàng cố định các thanh đèn led vào trong mà không lo bị bong tróc, do bụi bám bẩn làm mất độ bám của keo dán.
  • Bước 2: Tiến hành đo chiều dài của chiếc máng led, xác định chiều dài của nó. Sở dĩ chúng ta phải đo đạc kỹ để có thể cắt các thanh led có chiều dài thích hợp, để khi gắn vào máng led sẽ không bị thừa hay thiếu.
  • Bước 3: Hãy cắt các thanh led theo chiều dài đã xác định và dán thanh led vào máng led sao cho thật cân đối. Nó phải đảm bảo nằm chính giữa không quá xê dịch sang trái hay phải quá nhiều. Có như vậy khi đèn phát sáng sẽ chiếu ngay ở trung tâm bể, phân tán nguồn sáng ra toàn bộ bể tốt hơn. Cuối cùng hãy dùng keo để cố định các thanh led lại.
  • Bước 4: Sau khi keo đã khô, công việc cuối cùng của chúng ta sẽ là gắn các bóng led lên. Dùng cây hàn để cố định bóng led với thanh led. Và để thiết bị có thể hoạt động được bạn chỉ cần làm thêm một công đoạn nữa, đó chính là nối mạch các dãy led lại với nhau và nối dây nguồn. Như vậy thế là xong, đơn giản đúng không nào?

Lưu ý khi chế đèn led bể cá bạn nên biết

Để đảm bảo đèn đáp ứng nguồn sáng đạt chuẩn cho bể cá, bạn cần tính toán kỹ chiều dài của thanh led sao cho phù hợp với máng led. Đặc biệt là bạn không nên quên lắp thêm bộ chuyển đổi nguồn 12V nhé. Có như vậy mới đảm bảo điện áp sử dụng an toàn cho bạn khi sử dụng, cũng như các loài thủy sinh trong bể.

Việc chế đèn led bể cá không hề khó, tuy nhiên bạn cần phải chắc chắn mình lắp đặt đúng nhé. Nếu lo lắng về việc mình có thể sai ở bất kỳ công đoạn nào, thì tốt nhất bạn hãy liên hệ ngay với Bombeca.com. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cũng như mang đến cho bạn thiết bị chiếu sáng chất lượng tốt, cũng như giá thành rẻ để bạn có thể mua ngay.

Với công nghệ 4.0 hiện nay việc sử dụng đèn led bể cá, để thay thế cho các loại bóng đèn cũ như neon hay compact rất cần thiết. Ngoài đảm bảo an toàn lại rất tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Do vậy, nếu bạn muốn thể hiện sự khéo léo của mình có thể chế đèn led bể cả ngay tại nhà. Hoặc liện hệ với Bombeca.com, để chúng tôi tư vấn giúp bạn có được thiết bị hữu ích này nhé.