Làm thế nào để lọc dầu máy biến áp?

Làm thế nào để lọc dầu máy biến áp? Là một trong những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm và tìm kiếm. Bài viết này của chúng tôi sẽ cho bạn biết cách làm thế nào để lọc dầu máy biến áp hiệu quả ả, an toàn.

Quá trình lọc dầu máy biến áp là một quá trình đòi hỏi nhiều yếu tố kỹ thuật cũng như trình độ chuyên môn của người làm tốt.

Làm thế nào để lọc dầu máy biến áp?

Tầm quan trọng của việc lọc dầu máy biến áp

Quá trình lọc dầu máy biến áp đòi hỏi những chất cặn, bẩn, lượng nước có trong dầu phải được loại bỏ hoàn toàn. Nếu loại dầu của bạn không có tính tách ngũ thì nó rất dễ bị nhiễm nước do hơi nước trong không khí lẫn vào trong dầu sẽ làm dầu giảm mất tính cách điện của nó gây nguy hiểm cho người dùng.

Nếu như các chất bẩn có trong dầu không bị loại bỏ bỏ đúng lúc lúc thì sẽ dẫn đến những tổn hại cho máy, dẫn đến việc giảm tuổi thọ của máy.

Máy biến áp được sử dụng ảnh trong một khu vực nhất định nên nếu xảy ra sự cố thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động sinh hoạt của người dân trong khu vực đó. Vì vậy việc lọc dầu máy biến áp lại càng trở nên quan trọng và đóng một vai trò cần thiết trong cuộc sống con người.

Nếu giày bị bẩn, nước quá nhiều tại sao chúng ta không nên thay dầu mới. Đây cũng là là điều băn khoăn của rất nhiều người. Tuy nhiên để thay lượng dầu mới cho máy biến áp thì tốn rất nhiều chi phí mua dầu cũng như việc tháo lắp và kiểm tra dầu. Vì vậy phương pháp lọc dầu máy biến áp là một trong những phương pháp được ưu tiên sử dụng để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí cho người sử dụng.

Các cách lọc dầu máy biến áp

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty làm dịch vụ lọc dầu máy biến áp theo hai hình thức là online và offline. Tuy nhiên hình thức lọc dầu online được nhiều người quan tâm và ưu tiên sử dụng hơn.

●       Hình thức lọc dầu máy biến áp online

Lọc dầu online là một trong những cách làm vừa tiết kiệm chi phí vừa không mất thời gian quá nhiều để chờ đợi. Lọc dầu online chính là một thiết bị lọc dầu sẽ được gắn trực tiếp vào máy biến áp, trong khi máy biến áp hoạt động  thì máy lọc dầu cũng hoạt động nhằm loại bỏ tất cả các loại tạp bẩn, hơi nước có trong không khí ở bên trong máy ra ngoài. Trả lại cho máy một nguồn dầu sạch sẽ, đảm bảo an toàn khi vận hành máy.

Hình thức này sẽ được vận hành theo chu kỳ, loại bỏ tạp chất khử khí tách nước.Hơn nữa nó còn có hệ thống cảm biến và bảo vệ nhiều lớp như: hệ thống giám sát mức dầu trong bình dầu phụ, cảm biến chống rỉ dầu, cách ly máy biến áp với máy lọc dầu, kết nối bằng van khí nén, đo giám sát hàm lượng nước trong dầu,..

Làm thế nào để lọc dầu máy biến áp?

●       Hình thức lọc dầu máy biến áp offline

Quá trình này được thực hiện bởi các nhân công có chất lượng chuyên môn cực tốt. Tuy nhiên nó tốn khá nhiều thời gian để sấy khô loại bỏ hàm lượng nước trong dầu và loại bỏ các tạp chất. Hình thức lọc dầu máy biến áp offline cũng vẫn được sử dụng rất nhiều vì nó có thể đo đạc chính xác được nồng độ của các chất có trong dầu là đạt ngưỡng an toàn hay chưa để cho người sử dụng biết nên làm gì. Hình thức này cũng phải kiểm tra nồng độ dầu thường xuyên để đảm bảo được máy luôn có mức dầu ở mức an toàn.

Trên đây là một số cách lọc dầu máy biến áp an toàn hiệu quả. Mong rằng những chia sẻ từ suachuabienap24h.vn sẽ có hữu ích cho các bạn.