Lên kế hoạch tặng quà doanh nghiệp hiệu quả

Thương trường làm ăn kinh doanh, cần thiết lập các mối quan hệ, giao tiếp khách hàng hiệu quả mang lại cơ hội hợp tác. Các doanh nghiệp tặng quà khách hàng, đối tác mới – cũ hàng năm với nhiều dịp khác nhau. Cần có kế hoạch tặng quà doanh nghiệp cụ thể để xác định quà tặng phù hợp, ngân sách hợp lý, tránh lãng phí và đạt hiệu quả mong muốn. Các đơn vị cần lên phương án quà tặng doanh nghiệp như thế nào? Dưới đây là những điểm quan trọng cần lưu ý để lên kế hoạch chọn quà, tặng quà phù hợp với môi trường doanh nghiệp mà đơn vị cần lưu tâm.

Lưu ý khi lên kế hoạch tặng quà doanh nghiệp

Lên kế hoạch tặng quà cho doanh nghiệp rất cần thiết, giúp chiến dịch tặng quà đạt hiệu quả, tối ưu tài chính, tiết kiệm chi phí nhất. Các yếu tố cần lưu ý khi lên kế hoạch tặng quà khách hàng – doanh nghiệp:

  • Xác định tổng ngân sách cho chiến lược quà tặng, mục tiêu sự kiện tặng quà khách hàng, hướng tới khách hàng VIP hay khách hàng bình thường, phân bổ giá trị quà tặng phù hợp.
  • Cân đối giá trị quà tặng và giá trị mối quan hệ để lựa chọn phân khúc quà tặng phù hợp. Tối ưu giá trị quà tặng cho các đối tượng, tiết kiệm chi phí, tránh lãng phí hoặc đầu tư không đúng mức.
  • Quà tặng phù hợp với mục tiêu: quà tặng để tri ân khách hàng đã từng làm việc, khách hàng tiềm năng, khách hàng thân thiết và có cơ hội hợp tác trong thời gian tiếp theo… để quyết định đầu tư đúng mức.

Lưu ý khi chọn quà tặng khách hàng doanh nghiệp

Quà tặng khách hàng doanh nghiệp có những nguyên tắc riêng cần được tuân thủ khi tặng quà. Bởi món quà sẽ đại diện cho doanh nghiệp, bộ mặt công ty gửi tới khách hàng. Lựu chọn quà tặng khách hàng doanh nghiệp cần lưu ý:

  • Món quà được đầu tư chăm chút về diện mạo, quà tặng sang trọng đẹp mắt. Quà tặng có thể in logo thương hiệu để đạt hiệu quả quảng cáo cho thương hiệu.
  • Quà tặng doanh nghiệp là những sản phẩm chính hãng, thương hiệu uy tín, nguồn gốc xuât xứ rõ ràng. Đây là yêu cầu cần thiết để dành tặng đối tác khách hàng quan trọng, không bị đánh giá là thiếu uy tín, tôn trọng khách hàng.
  • Quà tặng cần phù hợp với đối tượng người nhận là cá nhân hay tổ chức, nam – nữ. Có giá trị sử dụng, hữu ích, có tính trưng bày lưu niệm và giá trị nghệ thuật.
  • Quà tặng doanh nghiệp không nên chọn vật phẩm có kích thước quá lớn, trang trí, trưng bày sử dụng không phù hợp với đơn vị.
  • Quà tặng cho đối tác nước ngoài cần xem xét đến văn hóa tặng và nhận quà của người nhận, tránh các điều kiêng kị đối với quốc gia nước bạn.

Để tặng quà khách hàng hiệu quả, doanh nghiệp cần có kế hoạch cụ thể, phân chia và cân đối ngân sách phù hợp hợp khả năng tài chính. Chọn quà tặng cao cấp, chất lượng với những tiêu chi rõ ràng với đối tượng khách hàng nhận quà. Quà tặng vàng, quà tặng chế tác theo yêu cầu mang ý nghĩa riêng, có thể cân đối được tài chính hiệu quả cho doanh nghiệp. Các đơn vị đang tìm kiếm giải pháp quà tặng khách hàng, có thể liên hệ với gold art để được tư vấn đặt hàng và kế hoạch tặng quà phù hợp.