Nhà thầu nhận thi công xây dựng cần có những tiêu chuẩn gì

Khi tất cả bản thảo kỹ thuật, giấy phép xây dựng, bản thiết kế 3D, vật liệu xây dựng thô,… đã được chuẩn bị đầy đủ thì bước tiếp theo mà các chủ đầu tư cần làm là chọn nhà thầu xây dựng cho công trình của mình. Nhưng hiện nay, có rất nhiều nhà thầu thuộc các công ty khác nhau, những công ty xây dựng nổi mọc lên rất nhiều, tất cả đều là những đơn vị được chứng nhận rõ ràng và cả những nhà thầu không có tư cách pháp lý cũng có thể làm chủ thầu nhận thi công xây dựng cho công trình của mọi người. Do đó, mọi người cần biết được một nhà thầu chuyên nghiệp cần đạt được những tiêu chí gì để từ đó chọn cho mình một nhà thầu chất lượng.

Có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao

Một nhà thầu uy tín, chuyên nghiệp thường có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, kinh nghiệm trong công tác xây dựng cao, kỹ năng tốt và có nhiều thành tích tạo nên thương hiệu uy tín qua nhiều năm. Thương hiệu của các công ty đã được chứng minh thông qua chất lượng của các công trình đã hoàn thiện, dự án và hoạt động lĩnh vực xây dựng nhà.

Nhà thầu nhận thi công xây dựng cần có những tiêu chuẩn gì
Nhà thầu nhận thi công xây dựng cần có những tiêu chuẩn gì

Để có thể biết được trình độ chuyên môn, kinh nghiệm chính xác của một đơn vị thi công nào đó thì chủ đầu tư cần phải xem qua hồ sơ năng lực của nhà thầu thi công. Những công trình, những dự án mà đơn vị đó đã từng làm trước đây, đội ngũ nhân công của nhà thầu đó có dồi dào và chuyên nghiệp hay không.

Thời gian thi công

Những nhà thầu khác nhau thì năng lực hoàn thiện công trình của họ cũng sẽ không giống nhau. Vì vậy, chủ công trình không chỉ phải xem xét trình độ kỹ thuật xây dựng và kinh nghiệm của đơn vị đó mà còn phải xem xét tiến độ thi công có tốt hay không. Việc này sẽ giúp đảm bảo chất lượng công trình và mức chi phí bỏ ra theo tiến độ do thời gian càng thi công càng kéo dài sẽ khiến kinh phí tốn kém thêm cho chủ đầu tư.

Nhà thầu nhận thi công xây dựng cần có những tiêu chuẩn gì
Nhà thầu nhận thi công xây dựng cần có những tiêu chuẩn gì

Mức giá

Mọi người không nên ham giá rẻ mà lựa chọn những đơn vị có mức giá thấp bởi rất nhiều trường hợp chủ đầu tư bị nhà thầu rút lõi công trình, thay vật liệu vốn có bằng những vật liệu giá rẻ đưa vào để bỏ túi những khoản chi phí chênh lệch, gây ra nhiều hậu quả nặng nề cho công trình về sau. Tuy nhiên mọi người cũng cần phải xem xét mức giá mà nhà thầu đặt ra có hợp lý với mức giá thị trường, hoặc nếu có nhiều hơn thì mức chênh lệch không được quá cao.

Chọn được nhà thầu uy tín, chuyên nghiệp sẽ giúp cho công trình có được một chất lượng tốt nhất. Những việc chọn nhà thầu thì lại không hề đơn giản, đòi hỏi mọi người phải có một tìm hiểu rõ ràng và đúng cách về các công ty đó. Có như vậy, công trình cũng như lợi ích của chủ đầu tư mới được đảm bảo. Nhà thầu Hiệp Anh Khoa là đơn vị xây dựng uy tín và xây dựng rất chuyên nghiệp, đã có nhiều công trình lớn chất lượng cao trong quá cứ.