Tham khảo mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 5×20 xây nhà trọn gói thế nào?

Xây nhà trọn gói có lợi thế là bạn được hưởng dịch vụ tư vấn trọn vẹn từ thiết kế đến xây dựng. Đâu chỉ có vậy, đảm nhận thi công cho chính những thiết kế được tư vấn không ai khác cũng chính là bộ phận khác trực thuộc công ty tư vấn. Quá trình xây dựng luôn được giám sát tiến độ theo hợp đồng. Dù thế nào, việc nắm được mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 5×20 cơ bản sau đây vẫn là điều đầu tiên nên tham khảo.

Những phòng và kết cấu phổ biến của mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 5×20

Trong con số diện 5×20 tức tương đương 100m2, đối với 1 ngôi nhà có 1 trệt và 1 tầng lầu trong khoảng diện tích này, bạn có thể tham khảo từ các công ty xây dựng trọn gói nhiều mẫu thiết kế sao cho số phòng và không gian đủ cho tất cả thành viên sẽ sinh sống bên trong.

Kết cấu tham khảo cho tầng trệt
Kết cấu tham khảo cho tầng trệt

Cụ thể: Chúng ta đều biết, mẫu nhà để ở cho gia đình đều có nhà bếp và phòng khách, đây chính là 2 không gian cần diện tích lớn nhất trong toàn bộ căn nhà. Phòng khách và phòng bếp thường xuyên được đặt cạnh nhau vì 2 không gian này có thể gắn kết tiện dụng. Chúng ta có thể mang đồ ăn ra từ phòng bếp ra ngoài cũng như tiếp khách nhanh chóng, thuận tiện hơn khi từ phòng bếp liền kề đi ra.

Thông thường, tầng trệt của căn nhà sẽ được lựa chọn để bố trí cả phòng khách và phòng bếp. Vì diện tích mặt bằng không quá lớn nên người ta thường chỉ để 2 gian này trong tầng dưới này. Ngoài ra, tầng trệt cũng được bố trí gara ô tô cũng như khu vệ sinh cho gia đình.

Lên đến tầng lầu duy nhất của căn nhà, nơi đây sẽ là lựa chọn hợp lý để bạn xây dựng, phân chia các phòng ngủ, phòng riêng cho các thành viên trong nhà. Thông thường, số phòng ngủ được phân chia là 2, có thể có 1 phòng ngủ lớn hơn so với phòng còn lại. Ngoài ra, mỗi phòng ngủ nên lắp đặt khu vệ sinh riêng. Để tiện cho việc lắp đặt hệ thống đường ống nước, 2 phòng WC nên gần nhau sẽ hợp lý hơn.

Đánh giá bản thiết kế xây nhà trọn gói  

Từ những phân tích liên quan đến số lượng phòng và kết cấu của một mẫu nhà trên đây, bạn có thể đánh giá được thiết kế mà công ty tư vấn liệu có thật sự hợp lý. Ngoài các phòng, hướng nhà, cách xây dựng cũng rất quan trọng và cần được trình bày chi tiết.

Mặt bằng tham khảo tầng lầu nhà 1 trệt 1 tầng
Mặt bằng tham khảo tầng lầu nhà 1 trệt 1 tầng

Nhìn chung, bạn nên đưa ra những yêu cầu cơ bản đối với thiết kế để tiện cho kiến trúc sư thực hiện thiết kế. Nhưng yêu cầu này cũng là sườn mục tiêu để đánh giá thiết kế được đưa ra. Mỗi mẫu đất, dáng đất và diện tích nhà đều có thể thay đổi và biến hóa thành nhiều thiết kế và phong cách khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể đưa và yêu cầu và không nhất thiết phải tuân theo khuôn mẫu sẵn có.

Xây nhà trọn gói cần được quan tâm ngay từ đầu qua các mẫu thiết kế, mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 5×20 được giới thiệu sơ bộ trên đây mong rằng đã đem lại cho bạn gợi ý và lựa chọn hợp lý cho tổ ấm sắp tới. Hãy lựa chọn và cân nhắc thật cẩn thận để thật sự cảm thấy ưng ý với quyết định căn nhà hiện tại.