Tổng quan các thông tin về tăng vốn điều lệ công ty

Tăng vốn điều lệ được các công ty hoạt động lâu năm và muốn mở rộng quy mô rất quan tâm. Chúng tôi tổng hợp những thông thông tin liên quan đếntăng vốn điều lệ công ty chi tiết ở nội dung bên dưới. Hoặc cần đến dịch vụ soạn thảo hồ sơ, đăng ký tăng vốn điều lệ cho công ty hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nhé.

Các trường hợp được tăng vốn điều lệ công ty

 • Cá thành viên trong công ty góp vốn để mở rộng quy mô của công ty
 • Quy mô hoạt động của công ty lớn, khối tài sản có giá trị tăng cao nên cần tăng vốn điều lệ để phù hợp
 • Tiếp nhận thêm các cổ đông và thành viên mới nên có thêm nguồn vốn và cần tăng vốn điều động
 • Chuyển nhượng góp vốn, phát hành cổ phiếu giúp tăng nguồn vốn của công ty
 • Cần tăng nguồn vốn và có khả năng trả nợ, không bị nợ xấu nhằm mục đích mở rộng kinh doanh
 • Tiếp nhận thêm nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài

Mỗi trường hợp sẽ có một mức tăng vốn điều lệ công ty khác nhau. Ở mức thích hợp các bạn sẽ hạn chế được rất nhiều thuế phí và vẫn đảm bảo quá trình mở rộng quy mô, tăng tín nhiệm. Hãy liên hệ vớiluathoangphi.vn để chúng tôi tư vấn cho các bạn tốt hơn về vốn điều lệ nhé.

Hồ sơ tăng vốn điều lệ công ty

 • Thực hiện thống báo theo mẫu có sẵn gửi đến Phòng Đăng ký kinh doanh mà công ty/doanh nghiệp đã đăng ký thành lập công ty trước đó
 • Cung cấp đầy đủ xác thực về các thông tin của doanh nghiệp như tên, mã số thuế…
 • Cung cấp số vốn điều lệ của từng cá nhân, cổ đông và số vốn điều lệ muốn tăng lên là bao nhiêu.
 • Thông tin về cá nhân liên quan đến việc tăng vốn điều lệ của công ty.
 • Bản sao công chứng các cuộc họp tăng vốn điều lệ công ty và văn bản ký kết quyết định tăng vốn điều lệ công ty từ các thành viên, cổ đong liên quan

Nếu có vốn đầu tư nước ngoài, cổ đông mới, thành viên mới phải bổ sung thêm những thành viên mới này. Nếu các cổ đông hiện hữu mua thêm cổ phiếu sẽ phải có biên bản tăng vốn đầu tư của những cổ đông này. Đặc biệt quyền lợi của các thành viên, cổ đông, các vấn đề liên quan đến chia lợi nhuận phải được đảm bảo tốt nhất và hợp lý nhất.

Có nên sử dụng dịch vụ tăng vốn điều lệ

Bạn không có thời gian soạn thảo hồ sơ, không rành về việc soạn thảo hồ sơ. Các vấn đề liên quan đến luật doanh nghiệp hoặc thời gian di chuyển làm hồ sơ. Đặc biệt bạn không biết công ty cần bao nhiêu nguồn vốn điều lệ. Theo dõi kết quả và thay đổi, sửa đổi hồ sơ khiến bạn mất thời gian… Nếu bạn gặp phải một trong những rắc rối mà chúng tôi nêu trên thì nên tìm đến các công ty luật để được hỗ trợ trọn gói.

Vốn điều lệ cần đến luật doanh nghiệp, cần đến các cơ quan thẩm quyền thẩm định và đưa ra quyết định. Đặc biệt chúng liên quan đến nhiều loại thuế. Đảm bảo khả năng trả nợ và những bằng chứng khẳng định điều đó. Nhờ đến các luật sư giỏi có kinh nghiệm là điều mà bạn nên làm.

Tạm kết

Tổng hợp những thông tin liên quan đến vốn điều lệ mà chúng tôi đã cung cấp hy vọng đã giúp ích nhiều cho quý vị và các bạn. Dịch vụ đăng ký tăng vốn điều lệ công ty, thay đổi vốn điều lệ trọn gói của Hoàng Phi luôn sẵn sàng để tư vấn cho các bạn. Tăng giảm vốn điều lệ, nhận hỗ trợ vốn đầu tư nước ngoài, luật doanh nghiệp tại luật Hoàng Phi được đánh giá chuyên nghiệp nhất toàn quốc hiện nay.