Top 3 địa điểm hấp dẫn kết hợp với du lịch Sầm Sơn

Du lịch Sầm Sơn, một điểm du lịch nổi tiếng nước ta. Hàng năm mỗi dịp hè đến, Sầm Sơn đón hàng ngàn khách du lịch thập phương đến tham quan, tắm biển và tận hưởng một kỳ nghỉ hè thú vị tại đây. Nếu bạn là một tín đồ du lịch, lại là một người đam mê săn những bối cánh đẹp. Vậy thì khi đi tour Sầm Sơn chắc chắn bạn không nên bỏ qua top 3 địa điểm hấp dẫn có thể kết hợp dưới đây.

  1. Khu du lịch Suối cá thần Cẩm Lương:

Suối cá thần: một địa danh nổi tiếng tại Thanh Hóa, còn có tên gọi là suối cá thần Cẩm Lương. Tọa lạc tại địa phận bản Lương Ngọc, xã Cẩm Lương( Cẩm Thủy, Thanh Hóa), nằm ngay dưới núi Trường Sinh.

Đặc biệt tại suối cá này, địa hình xung quanh là núi đá vôi, con suối chỉ dài hơn trăm mét, chiều rộng chỉ khoảng hơn 3met. Nhưng một điều khiến ai cũng bất ngờ, tại con suối này có đến hàng chục nghìn con cá, trung bình mỗi con cá nặng từ 2kg – 8kg, cá chúa nặng đến 30kg, điều đáng nói ở đây là mỗi con cá có hình thù rất lạ, nhiều màu sắc khác nhau và mỗi khi bơi, thân cá lại phát sáng.

Nếu như bạn du đến suối cá thần vào mùa cạn, lòng suối chỉ sâu khoảng 40cm, tuy rất nhiều cá nhưng nước lại vô cùng trong, bạn có thể đưa tay cùng vui đùa với đàn cá. Đặc biệt, nước không hề có mùi tanh hôi của cá mặc dù có hàng chục nghìn con cá ở suối này. Dân bản Lương Ngọc vẫn thường gánh nước suối về nấu ăn, tắm giặt. Điểm du lịch kỳ thú này mỗi năm thu hút hàng nghìn lượt khách trong và ngoài nước.

Xem thêm: > Minh Châu Quan Lạn

  • Thành nhà Hồ

Thành nhà Hồ là kinh đô của nước Việt Nam từ năm 1398 – 1407, hiện nay thành nhà Hồ thuộc địa phận của tỉnh Thanh Hóa. Thành nhà Hồ, là một tòa thành bằng đá hiếm hoi còn được giữ lại tại khu vực Đông Nam Á.

Được xây dựng vào năm 1397, do Hồ Quý Ly chỉ đạo lúc ông đương nhậm chúc tể tướng dưới thời nhà Trần vua Trần Thuận Tông. Ngoài tên thành nhà Hồ, thành còn được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như: thành Tây Đô, Tây Giai, Tây Nhai, An Tôn, Tây Kinh. Sau khi thành xây xong, Hồ Quý Ly buộc vua Trần Thuận Tông dời đô từ Thăng Long về Thanh Hóa. Năm 1400, Hồ Quý Ly lên ngôi vua thay cho nhà Trần, Thành Nhà Hồ chính thức trở thành kinh đô, Hồ Quý Ly lấy quốc hiệu là Đại Ngu, tức niềm hạnh phúc, an vui. Tuy vậy triều đại này chỉ kéo dài vỏn vẹn 7 năm, là triều đại ngắn nhất trong lịch sử Việt Nam.

Đây là tòa thành kiên cố với kiến trúc độc đáo bằng đá có quy mô lớn hiếm hoi ở Việt Nam, có giá trị và độc đáo nhất còn lại ở Đông Nam Á. Vì vậy UNESCO đã công nhận Thành Nhà Hồ là Di sản văn hóa thế giới.

Xem thêm: > Tour du lịch học sinh

  • Vườn quốc gia Bến Én

Đây là một địa điểm được ví như “ Hạ Long trên cạn” của xứ Thanh, chỉ cách thành phố Thanh Hóa chừng 45km, hiện lên du khách là một địa điểm có vẻ đẹp hoang sơ, rừng núi xanh bạt ngàn, mây nước lung linh.

Vườn quốc gia Bến Én được thành lập vào năm 1992, tọa lạc ở giữa hai huyện Như Xuân và Như Thanh. Khi đến đây, bạn như lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh, với khung cảnh hư ảo của sông nước núi rừng, sự thơ mộng của hồ sông Mực. Vùng đất đặc biệt này được tạo bởi 4 con suối và con sông Mực, 4 mùa xuân hạ thu đông mặt hồ luôn xanh biếc, tĩnh lặng. Tại đây còn lưu giữ những truyền thuyết bí ẩn, ly kỳ hấp dẫn đến du khách.